Nhà máy và chuyện phát triển sản xuất trong ngành Dược

Nhà máy và chuyện phát triển sản xuất trong ngành Dược

235A6797-1200x800.jpg

Bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có quy trình phát triển của nó. Ngành Dược cũng không ngoại lệ nhưng triển khai cách đặc thù hơn. 

Bản thân doanh nghiệp Dược phẩm luôn phải hiểu được sự cần thiết của việc chuyển mình trước những cải tiến về công nghệ và thói quen của người tiêu dùng. Trong đó, điều cơ bản nhất của quá trình phát triển chính là sự đầu tư vào 2 mảng:

  1. Điều kiện sản xuất
  2. Năng lực R&D

Cả 2 điều này đều tốn kém chi phí ban đầu – khấu hao kéo dài và rủi ro khá lớn nếu thất bại. Nếu như điều (1) là bắt buộc, dù muốn hay không doanh nghiệp cũng phải làm nếu muốn phát triển, gần như không có sự lựa chọn khác; thì điều (2) doanh nghiệp lại có khá nhiều sự lựa chọn như: mua lại quy trình công nghệ mới phù hợp từ nước ngoài, chờ đợi sư đầu tư từ đối tác hoặc outsource các đơn vị trong nước, v.v.

Theo kinh nghiệm chuyên môn và những quan sát thị trường của mình, tôi thấy hiện tại các doanh nghiệp lựa chọn phương án outsource để nâng cao năng lực và hiệu suất R&D, chuẩn bị sẵn sàng tiềm lực và chờ đợi cơ hội vươn cao.

Với La Terre France, chúng tôi tự hào phần NỘI TẠI luôn sẵn sàng. Còn việc nghiên cứu thì tôi hoàn toàn có thể yên tâm vì đội ngũ dược sĩ tài ba tại nhà máy của mình.

Sớm thôi, La Terre France sẽ là nhà máy quốc dân và đón tiếp nhiều đối tác lớn hơn!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *NGUYỄN TRÚC PHƯƠNG

Chủ tịch Hội đồng quản trị Be Group.
CEO & Founder Nhà máy sản xuất La Terre France.

LIÊN HỆ VỚI TÔI:
Phone: 098 898 7778
Email: phuong.bcusa@gmail.com
Facebook cá nhân: Nguyễn Trúc Phương