Kaizen và cách quản trị theo tiêu chuẩn 5S

Kaizen và cách quản trị theo tiêu chuẩn 5S

DSC00540-1200x800.jpg

Cải tiến quy trình bằng phương pháp Kaizen và tiêu chuẩn 5S là cách giúp các tổ chức, doanh nghiệp giảm chi phí, rút ngắn thời gian chu kỳ và cải thiện chất lượng để đạt được cách tiếp cận có hệ thống, cải tiến liên tục. 

La Terre France của chúng tôi cũng đang theo đuổi phương pháp này.

Trong đó:

  • Kaizen: dựa trên việc thực hiện các thay đổi nhỏ một cách thường xuyên: luôn cải thiện năng suất, an toàn và hiệu quả đồng thời giảm sự lãng phí. Có thể áp dụng trên mọi lĩnh vực với nhiều phương pháp cải tiến quy trình nổi tiếng của Nhật Bản như: vòng tròn chất lượng, tự động hóa quy trình, hệ thống đề xuất, giao hàng kịp thời, Kanban và 5S…tất cả nhằm thực hiện công việc một cách dễ dàng.
  • 5S: là một phương pháp cải tiến năng suất, được viết tắt từ năm chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Nhật: Seiri – Sàng lọc, Seiton – Sắp xếp, Seiso – Sạch sẽ, Seiketsu – Chuẩn hóa và Shitsuke – Duy trì. Với 5S, mọi khía cạnh của doanh nghiệp sẽ được tổ chức và hoạt động có hiệu quả.

Những kiến thức này tôi học được từ chính những đối tác của mình. Trong lần gặp mặt đoàn chuyên gia đến từ Tập đoàn Samsung đến thăm nhà máy La Terra France, tôi càng thấm thía Kaizen và 5S từ họ.

Tóm lại, với Kaizen và 5S, một triết lý tôi rút ra được là “Hãy khiến cho nó tốt hơn, cải thiện nó, ngay cả khi nó không bị hỏng; bởi vì nếu chúng ta không làm, chúng ta không thể cạnh tranh với những người đang nỗ lực cải tiến nó”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *NGUYỄN TRÚC PHƯƠNG

Chủ tịch Hội đồng quản trị Be Group.
CEO & Founder Nhà máy sản xuất La Terre France.

LIÊN HỆ VỚI TÔI:
Phone: 098 898 7778
Email: phuong.bcusa@gmail.com
Facebook cá nhân: Nguyễn Trúc Phương